หัวข้อข่าว : การทำความสะอาดทับทิมและการดูแลรักษา   (อ่านแล้ว 8484)

การทำความสะอาดทับทิมและการดูแลรักษา

 

    ร้านรับซื้อเครื่องประดับ ดอมคอมแนะวิธีการทำความสะอาดทับทิมค่ะ

การทำความสะอาดทับทิมอาจใช้เครื่องทำความสะอาดเครื่องประดับที่ใช้คลื่นเสียงความถี่สูง สั่นทำให้คราบหรือฝุ่นละอองที่เกาะที่ผิวเครื่องประดับหลุดออกไป จึงสามารถทำความสะอาดได้ในเวลาไม่กี่นาที เครื่องทำความสะอาดประเภทนี้เรียกว่า เครื่องทำความสะอาดแบบอัลตราโซนิก ซึ่งมีหลายรุ่นและหลายระดับราคาหรือไอน้ำร้อนก็ได้ สำหรับทับทิมที่มีการเพิ่มคุณค่าความใสโดยใช้แก้วตะกั่วอุดไว้ในรอยแตก ควรทำความสะอาดโดยใข้น้ำสบู่อ่อนๆ และอุ่น แล้วใช้แปรงปัดความสกปรกออกไปจากผิวของทับทิม

          ร้าน รับซื้อเครื่องประดับ คิดว่า เครื่องประดับจากทับทิมมีความแข็งสูงและเหนียว จึงเหมาะใช้เป็นเครื่องประดับที่ใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องมีอะไรที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ นอกจากเวลานำเครื่องประดับทับทิมไปให้ร้านทำความสะอาดหรือซ่อมแซมตัวเรือน ควรระมัดระวังเรื่องการสับเปลี่ยน ดังนั้นถ้าเป็นทับทิมขนาดใหญ่ ราคาแพงควรที่จะแกะสลักชื่อหรือสัญลักษณ์ขนาดเล็กมากๆ ไว้ที่ขอบทับทิมโดยใช้แสงเลเซอร์ที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ (GIT) เพื่อป้องกันการสับเปลี่ยน หรือถ้าหายก็อาจใช้เป็นหลักฐานสำหรับการแจ้งความตำรวจได้

          ในการเก็บรักษาทับทิมหรืออัญมณีมีค่าอื่นๆ ควรเก็บไว้ในกล่องเหล็กเคลือบสีกันสนิม หรือกล่องไม้หรือกล่องพลาสติกที่แข็งแรง และที่พื้นกล่องทำเป็นช่องๆ หรือหลุมหรือตลับกลม หรือสี่เหลี่ยมบุด้วยสำลี แต่ละช่องมีฝาพลาสติกใสปิดกันมิให้อัญมณีขยับ ที่ฝากล่องที่ตรงกับช่องที่เก็บอัญมณีแต่ละช่องมีคำบรรยายชื่อของอัญมณี 

 

คุณปิ๊ก

Tel : 081-2747506  

 Line : @rolex99 

กดลิ่งค์นี้เพื่อเข้า Line : @rolex99

รับซื้อเพชร

www.รับซื้อเครื่องประดับ.comPosted by: admin ( 2023-01-28 12:12:32 )